Friday, November 12, 2010

INGREDIENTS - Mangaba

In Brazil, a native fruit called mangaba is often confused by non-Portuguese speakers with mango (manga in Portuguese) because of the similarity of their names - mangaba/manga. However there is no botanical connection between the two fruits, and culinarily no connection in flavor. The mango is native to the Indian subcontinent and has spread around the world, being cultivated in almost every tropical area. The mangaba (Hancornia speciosa) is native to Brazil and is almost exclusively cultivated there to this day. Although it's an extremely popular fruit in Brazil, particularly in the northeast, it's almost unknown outside the country.

The mangaba fruit is a round yellow-to-red colored ball about the size of a baseball. The interior of the fruit is white with a number of small seeds. When the fruit is ripe, the pulp is so soft it practically melts in the mouth. The flavor is sweet and the fruit is highly perfumed. In the native Tupi-Guarani language which gave the fruit its name mangaba means (straightforwardly) "fruit that is good to eat." Few contemporary Brazilians would beg to differ with their native ancestors.

The tree which produces the mangaba fruit, known as the mangabeira, is related to the plumeria (or frangipani) tree which is known in places like Hawaii, Florida and Mexico for it's beautiful waxy, perfumed flowers. The mangabeira is also cultivated in Brazil for its beautiful red wood, and its latex produces a pink-hued rubber. It is also very useful in apiculture, as honey bees are attracted to its flowers and their nectar.

In Brazil, mangaba is enjoyed fresh, and also is used in the production of juice, ice cream, sweets and conserves, and in fruit wine. In Sergipe, the small northeastern state which produces the bulk of Brazilian mangaba, mangaba-flavored ice cream and pulp concentrates are the most consumed flavors of any fruit. Fresh mangaba is normally only available in the northeastern region of Brazil, as it is very perishable once ripe, but juices, ice creams and frozen pulp are available everywhere in Brazil.

Mangaba juice can be combined with cachaça to make a delicious caipifruta cocktail. Or it can be drunk as a eye-opener juice first thing in the morning. It's a very easy flavor to like, uncomplicated, sweet and delicious. Just one more Flavor of Brazil that requires a journey to Brazil to know - and it's worth the journey.

6 comments:

  1. Bạn đang cần chuyển hàng đi đà nẵngchuyển hàng đi hà nội. Bạn đang cần tìm nhà cung cấp dịch vụ.
    Nếu có cung cấp các dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, cho thuê kho bãi, bốc xếp hàng hóa, giao hàng nhanh, nhận giao hàng cho shop online thì càng tốt. Vậy hãy đến với Proship chúng tôi. Chúng tôi cam đoan giá chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Hãy xem qua bảng giá giao hàng nhanh của chúng tôi để so sánh giá.

    ReplyDelete
  2. Kênh thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam , nếu bạn muốn mua hay bán nhà đất thì chỉ cần vào đây , chúng tôi sẽ cho mọi người biết về tin của bạn, bán đất tphcm, bán đất gò vấp, bán đất thủ đức, bán đất tân phú, bán đất quận 9 . Còn chần chờ gì nữa , hãy đăng tin mua bán nhà đất nhanh nhanh . Bạn đang phân vân không biết phải chúc đám cưới bạn mình như thế nào thì bạn có thể tham khảo lời chúc đám cưới hay, in thiep cuoi gia re, lời chúc đám cưới hay hay o day .

    ReplyDelete
  3. Thank you for the article. I have heard good reviews about Vitamix and perhaps I should get one and start enjoying the benefits like everybody else. I love the recipe and gonna try that.
    Blendtec

    ReplyDelete
  4. Nhưng tiện nghi mà vẫn đảm bảo được tính thiet ke noi that showroom thẩm mỹ và phù hợp với điều kiện phong thủy thì không phải ai thiet ke noi that biet thu cũng làm được. Tọa lạc trong một không gian thiet ke noi that nha ong khiêm tốn nhưng vẻ đẹp ngôi nhà của một vị giáo sư ở quận Phú Nhuận thiet ke noi that phong ngu lại không hề khiêm nhường chút nào. Loại bỏ những đồ vật kích thước lớn hay những đồ lặt vặt vì trong thiết kế không gian Nhật chú trong tính đơn giản. Tận dụng tính năng sản phẩm thiet ke noi that nha hang đơn giản, không họa tiết. Mỗi nhà phố ra đời đều có một thiet ke noi that chung cu nội thất khác nhau, muôn hình muôn thiet ke noi that can ho vẻ nhà đã góp phần làm giàu thêm thiet ke noi that van phong nội thất nhà phố Việt Nam. Một không gian sống thiet ke noi that phong khach tiện nghi là thiet ke noi that shop điều mà ai cũng mơ ước.

    ---------------------------------------------------------------

    Nếu không gian nội thất tu van thiet ke noi that là vẻ đẹp của ngôi nhà thì ánh sáng là thần thái của ngôi nhà đó, một ngôi nhà thiet ke noi that can ho chung cu có ánh sáng tối hay không phù hợp thì vẻ đẹp của thiết kế chung cư nó sẽ không được tỏa sáng và thiết kế nhà hàng ngược lại. Cách chọn ánh sáng và màu sơn trong thiết kế nội thất ... Diện tích cho phòng ngủ khá nhỏ, không có chỗ bày biện nhiều thứ như thêm một bàn trà trong phòng ngủ. Căn hộ hai tầng thiet ke noi that nha hang dùng nhiều cây xanh điểm nhấn nha dep là cây cau, chum nước giản dị thiet ke van phong như miền quê làm những cảm giác thiet ke showroom kỷ niệm tuổi thơ bất chợt ùa về. Phòng khách thiet ke phong ngu là không gian dành cho nhiều thiet ke phong bep hoạt động, sinh hoạt do đó cần khá nhiều nha dep 2016 đồ đạc và vật dụng trang trí. Vì vậy khi thiet ke noi that lounge bạn cần sắp xếp mọi thứ theo một thiet ke shop trật tự hợp lý, khoa học để đạt được sự đẹp mắt, hài hòa, cân đối thiet ke can ho tuyệt vời nhất.

    ReplyDelete
  5. Nguyên liệu làm heo quay: hoc nau an o dau
    – 300g thịt ba chỉ
    – 1/2 gói ngũ vị hương bun rieu cua – 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
    – 10ml rượu trắng
    – 10ml giấm
    – Đường, muối, hạt tiêu cach lam banh trang tron Cách làm heo quay:
    – Trộn đều hỗn hợp muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.
    – Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần da). banh bao chien – Sau đó, xoa đều muối hạt to lên phần da. vit nau chao – Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Chú ý để ngửa phần da lên trên và giữ cho khô ráo.
    – Sau khi đã ướp xong, để cho miếng thịt ráo nước. suon xao chua ngot – Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn vit om sau bộ bề mặt của miếng da. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần da cach lam banh bong lan này. Hay quét thật nhẹ tay thôi để thịt không bị chua nhé.
    – Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần da vào chảo chiên trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi chiên xong không bị sống. cach lam pate gan – Khi thấy phần da đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và chiên cho đến khi thịt chín đều.

    ReplyDelete